metfoods.com - metfoods.vn - metfoods.com.vn

     

Doanh nhân Nguyễn Văn Mết “Chia sẻ là cách để chúng ta học hỏi”

Từ nhu cầu bảo vệ sức khỏe của bản thân, doanh nhân Nguyễn Văn Mết đã thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Phân phối Thực phẩm MET Foods, phân phối độc quyền những loại nước bảo vệ sức khỏe đến từ thương hiệu CJ Hàn Quốc. Sau 5 năm hoạt động, công ty của anh không chỉ tạo ra được lợi nhuận mà còn dần thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về những sản phẩm giải rượu.

 

 

 

Mr.Met H4

 

Chào anh, anh có thể chia sẻ cho BSIN Global được biết hiện anh đang kinh doanh trong lĩnh vực nào?

Công ty của tôi có tên là MET Foods hiện đang phân phối độc quyền nước uống giải độc gan, giải rượu đến từ tập đoàn CJ Healthy Care Hàn Quốc. Đây là lĩnh vực ở thị trường Việt Nam hiện chưa có thương hiệu nào khai thác. Ngoài ra MET Foods còn có sản phẩm nước hồng sâm và nước uống tốt cho sức khỏe, không đường, giúp bù nước dành cho VĐV thể thao hoặc những doanh nhân hay chơi các môn thể thao như Golf,...

 

Mr.Met H5

 

Nước giải rượu dù là một lĩnh vực độc quyền nhưng đi kèm theo đó là việc nhiều người sẽ không biết đến sản phẩm này, lý do vì sao anh lại chọn con đường khó khăn như vậy?

Trước đây tôi làm giám đốc tài chính cho một công ty chuyên về rượu, do yêu cầu công việc, hằng ngày tôi phải nạp một lượng lớn rượu bia vào cơ thể, hậu quả là sau một thời gian, sức khỏe của tôi bắt đầu có dấu hiệu giảm sút, cơ thể mệt mỏi, trí nhớ kém, men gan tăng cao. Chính điều ấy đã thôi thúc tôi tìm ra những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, trước tiên là cho bản thân mình rồi sau đó là sẽ giúp đỡ được nhiều người.

Và như một cái duyên, cuối năm 2013, tôi có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm nước giải rượu Condition của tập đoàn CJ Hàn Quốc, đây là một trong những sản phẩm bán chạy hàng đầu của xứ sở kim chi, giúp tôi không bị uể oải, mệt mỏi khi tham gia các cuộc nhậu. Một thời gian sau, tôi dần cảm thấy sức khoẻ cải thiện, men gan trở về mức an toàn khiến tôi nhận ra thị trường tiềm năng về sản phẩm giải rượu này tại Việt Nam vẫn còn đang bỏ ngỏ. Ý tưởng phân phối sản phẩm độc đáo này cũng từ đó mà hình thành.

 

Mr.Met H6

 

Tuy nhiên, ý tưởng này cũng vướng phải nhiều sự phản đối vì thực tế đây là một sản phẩm mới và còn xa lạ với đa phần người tiêu dùng Việt Nam nên cơ hội tồn tại là rất thấp. Nhưng tôi lại suy nghĩ ra rằng đây không chỉ là sản phẩm để kinh doanh mà còn mang lại giá trị lớn cho cộng đồng nên tôi đã quyết tâm đề nghị hợp tác và phân phối những sản phẩm độc quyền của tập đoàn CJ tại Việt Nam. Sau khi trải qua quá trình đàm phán khó khăn và nhận được sự đồng ý từ họ thì Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Phân phối Thực phẩm MET Foods đã ra đời.

Hiện MET Foods đang có một số dòng sản phẩm chủ lực: Nước Nho khô Phương Đông CJ Hutgaesoo giúp bù nước và giải rượu, Nước bổ dưỡng tổng hợp Hồng Sâm 6 năm nâng cao sức khỏe và tinh thần, nước Condition giúp giải rượu và giảm các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu.

Để MET Foods đạt được những thành công nhất định như ngày hôm nay, chắc hẳn anh phải có triết lý kinh doanh cho riêng mình?

Triết lý kinh doanh của tôi là “Sẻ chia cộng đồng” vì tôi luôn nhận thức được rằng mình là người điều hành một doanh nghiệp, mục tiêu đầu tiên phải là lợi nhuận nhưng phần đó cũng cần phải được chia sẻ cho cộng đồng. Mình làm được 10 thì chỉ cần lấy 4-5 thôi, phần còn lại nên chia sẻ cho những người không được may mắn.

 

Mr.Met H7

 

Vì sao anh lại biết đến BSIN và nơi đây có ý nghĩa như thế nào đối với anh?

Qua những lần gặp gỡ trong cộng đồng doanh nhân, tôi đã biết đến anh Trí Dũng – hiện là Giám đốc điều hành của BSIN, được nghe anh chia sẻ về mạng lưới và qua thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy đây là một nơi rất tốt để phát triển bản thân cũng như công việc kinh doanh của mình. MET Foods cũng là một công ty mới chỉ trải qua một thời gian hoạt động ngắn và tôi nghĩ rằng đây là dịp để tôi có thể học hỏi những kinh nghiệm quý báu của những đàn anh đi trước để giúp ích cho công ty của mình.

 

Mr.Met H1

 

Vì sao anh lại quyết định tham gia vào Ban điều hành của CLB BSIN Life Style?

Quan điểm của tôi là “Chia sẻ là cách để chúng ta học hỏi”, bên cạnh việc mình tiếp nhận kiến thức từ những người đi trước thì chính bản thân tôi cũng có một số những kinh nghiệm và trải nghiệm nhất định thì sẽ chia sẻ cho những người đi sau. Bên cạnh đó, đôi khi tôi sẽ có những suy nghĩ bị cũ, nhưng người trẻ họ năng động sẽ giúp tôi có thêm những ý tưởng mới. Đó là điều tuyệt vời để giúp đỡ nhau cùng thành công.

Cảm ơn những chia sẻ của anh, chúc cho những dự định của anh trong tương lai sẽ thành công tốt đẹp!

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

Nguồn:http://bsin.vn/nhan-vat/2465-doanh-nhan-nguyen-van-met-chia-se-la-cach-de-chung-ta-hoc-hoi.html?fbclid=IwAR03dddu7i-Er2hmXFDwFsWe89ClJOmpweetMo6XPMSX1uUzmSPZbu9PRws